ภาพบรรยากาศงานเปิดตัว Cocoburi "น้ำมะพร้าวน้ำหอม ผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน 100%"

By Admin I 18 มี.ค. 2563

“โคโค่บุรี”  มะพร้าวน้ำหอมผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน 100% ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ

               จากข้อมูลสถิติการค้าระหว่างประเทศของไทยในปี 2562  พบว่า ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว(กะทิและผลสด)ไปทั่วโลกปริมาณมากกว่า 400 ตันต่อปี หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 510 ล้านบาท โดยบริษัท  ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ส่งออกกะทิ เป็นอันดับ 1 ในทวีปยุโรป หรืออันดับ 2 ของโลก  โดยส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกา, ยุโรป,  โอเชียเนีย, ตะวันออกกลาง , และประเทศในแถบเอเชีย   รวมทั้งเป็นผู้ผลิตสินค้าภายใต้ตราสินค้าชั้นนำทั่วโลก (OEM) และได้แปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวเพื่อการส่งออกอีกหลากหลายแบรนด์แบบครบวงจร ภายใต้แบรนด์ ไทย โคโค่” (Thai COCO),ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวน้ำหอม โคโค่บุรี” (COCOBURI), มะพร้าวน้ำหอมผลสดติดจุก และ เครื่องดื่มพร้อมทาน น้ำมะพร้าวน้ำหอมผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน 100% ถือเป็นต้นแบบของผู้ผลิตและส่งออกที่มีศักยภาพระดับแนวหน้าของประเทศ  

               อย่างไรก็ดีจากความสำเร็จในตลาดต่างประเทศ ทำให้บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) มีแนวคิดในการนำเสนอผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานระดับโลก มาให้ผู้บริโภคคนไทยได้บริโภค ล่าสุดจึงเปิดตัว “โคโค่บุรี”  มะพร้าวน้ำหอมผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน 100%   ออกทำตลาดเมืองไทย

               ดร.วรวัฒน์  ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  น้ำมะพร้าวพร้อมดื่มกำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก ขณะที่ในประเทศไทยเอง ในปี 2562 พบว่าตลาดน้ำมะพร้าวพร้อมดื่มมีมูลค่ารวมกว่า 900 ล้านบาท แบ่งออกเป็น น้ำมะพร้าวแท้ 100% กลุ่มพรีเมี่ยม ประมาณ 600 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 66% และ กลุ่มน้ำมะพร้าวอื่นๆ ประมาณ 300 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 34%  ด้วยศักยภาพของบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในวงการผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวมายาวนานกว่า 11 ปี จนปัจจุบันมีกำลังการผลิตกว่า 7,000 ตันต่อเดือน ทำให้มองเห็นโอกาสในการทำตลาดน้ำมะพร้าวพร้อมดื่มเมืองไทย โดยเฉพาะในตลาดพรีเมี่ยม จึงตัดสินใจเปิดตัว โคโค่บุรี” (COCOBURI) น้ำมะพร้าวน้ำหอมผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน 100% ออกทำตลาดเมืองไทย

โดย “โคโค่บุรี”  เป็นน้ำมะพร้าวน้ำหอมผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน 100%  ตอบโจทย์พฤติกรรมการดื่มน้ำมะพร้าวของคนไทยที่ต้องการดื่มน้ำมะพร้าว ที่มีรสสัมผัสของน้ำ, เนื้อ, และ กลิ่นหอมที่มีความเป็นธรรมชาติ โดยจุดเด่นอยู่ที่ การคัดสรรมะพร้าวน้ำหอมคุณภาพดี จากจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นแหล่งปลูกมะพร้าวน้ำหอมที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้รับรองตามมาตรฐาน GMP น้ำมะพร้าวน้ำหอมที่ได้จึงสะอาด บริสุทธิ์ ไม่มีสารปนเปื้อน นอกจากนี้ “โคโค่บุรี” ยังเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มเนื้อมะพร้าวอ่อน ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสรสชาติที่หอม อร่อย และเคี้ยวเพลิน เหมือนดื่มมะพร้าวสดๆจากลูกเลยทีเดียว 

“ปีแรกบริษัทเตรียมใช้งบการตลาดกว่า 50 ล้านบาท สำหรับสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ผ่าน กลยุทธ์การตลาดแบบ 360 องศา  ทั้งการโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ ในช่องทางทั้งออฟไลน์และออนไลน์   รวมทั้งการเปิดตัวแคมเปญโฆษณา “โคโค่บุรี มะพร้าวน้ำหอมตัวจริง หอมจริงทั้งน้ำทั้งเนื้อ”  ผ่านภาพยนตร์โฆษณาที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของ “โคโค่บุรี”  โดย “น้ำหอม” ลูกมะพร้าวที่ออกเดินทางตามหาครอบครัวที่หายไป จนมาพบว่า “ครอบครัวน้ำหอม” อยู่ในขวด COCOBURI ที่ไม่ว่าจะถูกเปลี่ยนไปในรูปแบบไหนก็ยังคงเป็นมะพร้าวน้ำหอมที่หอมจริงทั้งน้ำทั้งเนื้อ โดยภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป”

นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ การทำคาราวานแจกสินค้าชงชิม ที่ สถานีรถไฟฟ้า ตั้งแต่วันที่ 22-31 มีนาคม 2563 และจะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศอีกด้วย

โดย “โคโค่บุรี” มะพร้าวน้ำหอมผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน 100%    มีวางจำหน่ายที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น กว่า 10,000 สาขาทั่วประเทศ และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ  บริษัทตั้งเป้าหมายที่จะมียอดขายโคโค่บุรีกว่า  100 ล้านบาท  และเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 10% ต่อปี

อย่างไรก็ดี ในอนาคตบริษัทมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวออกวางจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมีการเติบโตต่อเนื่องในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง จึงเป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยไม่ใช่เฉพาะไทย โคโคนัทเท่านั้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพออกทำตลาดทั้งในและต่างประเทศ

Blog Category
  • NEWS & ACTIVITIES
  • CSR ACTIVITIES
NEWS & ACTIVITIES